''

Ngày 20 tháng 01 năm 2021

 » Tin tức » Tin tức giáo dục

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 07:53 07/09/2019  

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020


LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

 

Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới. Hôm nay toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH Đông Hiền long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đến dự có Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó trưởng phòng GD&ĐT Phong Điền; ông Trần Đức Thiện – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Hiền; các ông đại diện lãnh đạo thôn Sơn Tùng, Hiền Lương, Cao Xá; các ông bà trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của CBGVNV và học sinh toàn trường.

  Sự hiện diện của quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, các thầy cô giáo là thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình- nhà trường- xã hội, sự quan tâm rất lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của nhân dân tới sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường tiểu học Đông Hiền nói riêng. Sự hiện diện của quý vị đại biểu trong buổi lễ hôm nay là niềm cổ vũ , động viên to lớn đối với thầy trò nhà trường chúng tôi.

Làm theo lời Bác dạy, trong những năm qua thầy và trò nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt - học tốt đưa chất lượng nhà trường ngày một đi lên. Năm học 2018-2019, 100%  học sinh đạt phẩm chất, năng lực của người học sinh, 100%  học sinh hoàn thành nội dung học tập các môn học; có giáo viên, nhân viên và học sinh đạt giải cấp huyện cấp tỉnh.

Với thành tích trên, Liên đội được Tỉnh đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Trường đạt tập thể Lao động Xuất sắc và vinh dự được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh.

Các em học sinh thân mến!

Tạm biệt mùa hè với cái nắng chói chang, mùa thu về gõ cửa với sự dịu dàng của gió heo may, của khung trời cao xanh, của chộn rộn niềm vui và háo hức khi cổng trường rộng mở, đón chào các em bước vào năm học mới. Chỉ còn ít phút nữa thôi, tiếng trống trường thân thương sẽ ngân vang! Bước vào năm học mới, cô mong các em cố gắng, nỗ lực hết mình, thực hiện tốt 5 điều Bắc Hồ dạy, thực sự là những con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với sự chăm chút yêu thương của cha mẹ và gia đình, với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, xứng đáng là học trò của mảnh đất quê hương Phong Hiền yêu dấu.

Năm học 2019 – 2020, kế thừa những truyền thống tốt đẹp của những năm học trước, thầy và trò nhà trường quyết tâm phát huy hết khả năng sẵn có của mình, luôn sáng tạo, vươn lên để đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt- học tốt”; đồng thời tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;“ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; chung tay “Xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn”; Đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý và đổi mới phương pháp giảng dạy. Quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa; Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Xây dựng và nâng cao các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

           Trong không khí náo nức của ngày khai giảng thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về sự quan tâm của PGD&ĐT Phong Điền luôn theo sát, chỉ đạo và tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ. Xin trân trọng  cảm ơn Đảng ủy, HĐND – UBND- UBMTTQVN xã Phong Hiền, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội, những người con của quê hương, đã luôn giành cho nhà trường sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình; cảm ơn quý bậc  phụ huynh  đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi, cảm ơn các thế hệ  Nhà giáo, luôn quan tâm đến sự phát triển của Nhà trường; cảm ơn các thầy cô giáo và HS toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh của trường Tiểu học Đông Hiền  như ngày hôm nay.  

Cuối cùng chúc quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công!

Chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh một năm học mới với nhiều niềm vui và thắng lợi mới!

Với niềm phấn khởi, tự hào, tin tưởng tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020!

Số lượt xem : 139

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác